Cách chế biến Bột, Cháo Yến mạch nguyên chất cho bé ăn dặm

Bột yến mạch cho bé

Bột yến mạch cho bé hiện đang được các mẹ thêm vào menu thực đơn ăn dặm của bé. Trong yến mạch có chứa hàm lượng dưỡng chất rất cao có tác dụng rất tốt cho trí não và sức đề kháng của bé. Theo các nhà nghiên cứu khoa học Mỹ chỉ ra rằng chất xơ hòa tan, protein, và các khoáng chất vi lượng có trong yến mạch không chỉ tăng sức đề kháng cho bé mà còn giúp bé thông minh và phát triển toàn diện.

 

bot-yen-mach-cho-be

 

Bột yến mạch mang đến nhiều dưỡng chất có lợi cho bé

 

Các loại yến mạch dành cho bé

 

Trên thị trường có rất nhiều loại yến mạch với các dạng khác nhau và cách chế biến khác nhau. Đối với yến mạch cho bé các mẹ có thể chọn những loại sau:

 

+ Yến mạch nguyên hạt: (Oat groats)

 

Là loại yến mạch nguyên hạt có thể sử dụng ngay tuy nhiên loại này có độ dai hơn do vậy tốn nhiều nước và nhiều thời gian hơn thường là mất chừng 50 phút nấu chín.

 

+ Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats)

 

Đây là loại yến mạch xay vỡ bằng 1/3 loại nguyên hạt tuy thời gian nấu nhanh hơn nhưng cũng phải mất chừng 30 phút mới nấu chín.

 

Bot-yen-mach-la-gi

 

Yến mạch nguyên hạt cán mỏng

 

+ Yến mạch cán (Rolled oats)

 

Đây là loại yến mạch đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, yến mạch cán mỏng có thời gian nấu chính rất nhanh chỉ từ 5-15 phút với công thức 1 yến mạch: 2 nước.

 

+ Yến mạch “ăn liền” (Instant Oats)

 

Đây là loại yến mạch đã được cắt và cán mỏng do đó bạn chỉ cần pha nước sôi là chín mà không cần mất công đun nấu nhưng loại này thường ít dưỡng chất hơn vì đã được chế biến thêm phụ gia, hương liệu. Loại này thường được dùng cho trẻ em trên 1 tuổi.

 

bot-yen-mach-giup-tre-an-ngon-mieng

 

Cho bé ăn cháo yến mạch giúp bổ sung dưỡng chất tốt cho sức khỏe

 

Mỗi loại sản phẩm đều có ghi rõ hướng dẫn sử dụng trên bao bì, do vậy các mẹ khi sử dụng nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất.

 

Thời điểm thích hợp nhất để cho bé ăn yến mạch

 

Yến mạch là loại ngũ cốc dinh dưỡng lành tính do đó các mẹ có thể cho bé tập làm quen với loại dinh dưỡng này ngay từ khi con được 6-7 tháng tuổi, do có nhiều chất xơ hòa tan nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, thậm chí thực phẩm này còn tốt hơn cả gạo, cho bé ăn yến mạch giúp bé không bị táo bón, phát triển thể lực toàn diện nhất.

 

>> Tham khảo thêm: Bột yến mạch giảm cân rất tốt cho người ăn kiêng.

 

 

 

Sử dụng bột yến mạch cho bé như thế nào đúng cách và hiệu quả
28/10/2015 15:30:00

Yến mạch là một loại ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng, sản này thường được phụ nữ sử dụng để giảm cân và dưỡng da. Không chỉ vậy...