Cách làm bánh yến mạch thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bánh yến mạch thơm ngon hấp dẫn

150
11:10:00 27/10/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Bột yến mạch là một loại lương thực đã trở nên quen thuộc với người Việt trong những năm gần đây, dù nó là sản phẩm có nguồn gốc từ các nước ôn đới. Các bà nội trợ Việt đã tận dụng giá trị dinh dưỡng chứa trong bột yến mạch để làm phong phú cho thực đơn của gia đình. Một trong những món ăn được biết đến nhiều nhất là bánh yến mạchHãy cùng thực hành cách làm bánh yến mạch thơm ngon hấp dẫn thông qua bài viết này.

 

Bánh yến mạch phô mai

 

Khâu chuẩn bị

 

Hãy chuẩn bị các nguyên liệu gồm: nửa củ cà rốt, khoảng 40 gam bột yến mạch, 1  bát con bột mì, 1 quả trứng gà và 2  que phô mai.

 

Thực hiện

 

Bước 1: Ngâm bột yến mạch với nước ấm cho nở mềm sau đó chắt hết nước ra.

 

Bước 2: Xay nhỏ cà rốt, xắt nhỏ phô mai, đánh tan trứng.

 

Phô mai xắt nhỏ còn bột yến mạch thì đem ngâm với nước

 

Phô mai xắt nhỏ còn bột yến mạch thì đem ngâm với nước

 

Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau và trộn thật đều cho sánh mịn nhất. Thêm một chút gia vị đường hoặc muối tùy theo khẩu vị của bạn.

 

Trộn đều các nguyên liệu với nhau

 

Trộn đều các nguyên liệu với nhau

 

Bước 4: Dùng thì múc bột ra thành khoanh bánh nhỏ xếp đều trên đĩa, đặt đĩa vào chiếc nồi hấp và hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15 phút.

 

Bước 5: Lấy bánh ra và thưởng thức, với cách hấp bánh như vậy tránh được việc ăn đồ dầu mỡ, rất thích hợp cho bạn nào đang thực hiện chế độ ăn kiêng.

 

Loại bánh yến mạch thơm ngon, đơn giản và nhanh gọn chế biến

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm: sữa, bột yến mạch, bột mỳ, bột nở, đường đen, muối tiêu, quế, 2 quả trứng gà, bơ, chút bột vani.

 

Bước 2: Cho một chén sữa tươi vào lò vi sóng và đun nóng đến khi chén sữa nổi bọt lăn tăn lên.

 

Bước 3: Trộn bột yến mạch với sữa vừa đun.

 

Bước 4: Cho bột mì, đường đen, quế, bột nở vào bát và trộn đều.

 

Bước 5: Đánh 2 quả trứng gà với chút bơ đã tan chảy và thêm 1 thìa cà phê bột vani. Sau đó trộn với tất cả các nguyên liệu ở trên.

 

Cán viên bột tròn thành hình mỏng dẹt

 

Cán viên bột tròn thành hình mỏng dẹt

 

Bước 6: Đun nóng cho bơ tan chảy. Dùng thìa múc bánh và chiên các viên bánh nhỏ, dẹt. Chiên đến khi bánh phồng lên là được.

 

Cách làm bánh yến mạch  siêu đơn giản

 

Nếu có ít thời gian và bị hạn chế nguyên liệu, bạn có thể áp dụng cách thực hiện bánh yến mạch siêu đơn giản như sau:

 

 # Chuẩn bị nguyên liệu:

 

Bột yến mạch, muối tiêu, bơ, nước ấm và bột mì.

 

# Thực hiện

 

Bước 1: Đun bơ nóng chảy. Trộn bột yến mạch nguyên chất với bơ và muối vào trong một bát to, cho thêm một chút nước lọc và khuấy đều. Cho thêm chút nước để đảo cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn.

 

Bước 2: Để hỗn hợp trong khoảng 10 phút rồi tiếp tục trộn khi bột yến mạch đã mềm hơn.

 

Bước 3: Làm nóng nhiệt độ của lò lên tới 180 độ C.

 

Bước 4: Lót khay nướng bánh với giấy thiếc.

 

Lót giấy thiếc rồi đặt bánh lên khay và cho vào lò nướng

 

Lót giấy thiếc rồi đặt bánh lên khay và cho vào lò nướng

 

Bước 5: Tạo bánh hình tròn rồi dùng chày hoặc vật dụng tương tự cán dẹt bánh.

 

Bước 6: Đặt bánh vào khuôn và cho vào nướng trong 15 phút. Sau đó mang bánh ra lật rồi để thêm 5 phút là có thể mang ra thưởng thức.

 

Thưởng thức món bánh yến mạch phô mai rất thơm ngon mà không lo bị ngấy

 

Thưởng thức món bánh yến mạch phô mai rất thơm ngon mà không lo bị ngấy

 

Có rất nhiều cách làm bánh yến mạch thơm ngon khác khi bạn kết hợp khéo léo thêm một số gia vị như cà rốt, dâu tây, trà xanh, hạt điều, hạnh nhân. Bạn chỉ cần cho thêm các loại gia vị ấy trong quá trình làm bánh là có thể tạo nên hương vị bánh khác biệt rồi. Chúc các bạn làm bánh thành công và có những giây phút thư giãn bên gia đình.

Bình luận