Cách bảo quản bột yến mạch hiệu quả nhất

Cách bảo quản bột yến mạch hiệu quả nhất

347
10:10:00 30/10/2015

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

 

Bột yến mạch có những đặc trưng gì?

 

Để tìm hiểu xem cách bảo quản bột yến mạch như thế nào là hiệu quả nhất, chúng ta cần biết bột yên mạch có những đặc trưng như thế nào trước tiên.

 

Bột yến mạch được trồng ở các nước ôn đới, thuộc loại ngũ cốc dạng khô nên khả năng hút ẩm rất lớn. Mà khí hậu của Việt Nam lại nóng ẩm, mưa nhiều nên càng cần phải bảo quản kĩ lưỡng hơn.

 

Trung bình, bột yến mạch có thể sử dụng trong khoảng thời gian từ 1 năm đến khoảng 1 năm rưỡi. Tuy nhiên do khi chuyển về Việt Nam với môi trường khí hậu ẩm nên thời gian sử dụng sẽ bị rút ngắn từ 10 tháng đến 1 năm.

 

Bột yến mạch cũng có nhiều dạng: Nguyên hạt, yến mạch cắt nhỏ, yến mạch cán, bột yến mạch ăn liền…. Càng bị cán nhỏ, mỏng thì bột yến  mạch lại khó bảo quản hơn một chút. Thông thường, ở Việt Nam phổ biến nhất vẫn là bột yến mạch.

 

Yến mạch có nhiều dạng: nguyên hạt, cán nhỏ hoặc dạng bột ăn liền

 

Yến mạch có nhiều dạng: nguyên hạt, cán nhỏ hoặc dạng bột ăn liền

 

Cách bảo quản  bột yến mạch hiệu quả nhất

 

# Bột yến mạch nên được đựng trong lọ thủy tinh, nắp kín hoặc gói thiếc để khó bị ẩm mốc xâm nhập.

 

# Khi nhập với số lượng lớn mà chưa dùng đến thì phải để trong phòng lạnh. Nếu bột yến mạch nguyên chất có số lượng nhỏ thì bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh là hợp lý nhất.

 

Yến mạch có nhiều dạng: nguyên hạt, cán nhỏ hoặc dạng bột ăn liền
 

 

Đựng bột yến mạch trong lọ hoặc túi kín, để nơi khô ráo, thoáng mát

 

# Nếu không có tủ lạnh hay phòng lạnh thì phải để nơi khô ráo thoáng khí, tránh tiếp xúc với môi trường ẩm mưa.

 

# Không để bột yến mạch gần thực phẩm đông lạnh vì nó sẽ nhanh hút ẩm hơn.

 

# Đậy nắp kín tránh để không khí lọt vào. Mỗi lần lấy đều phải đậy lại cho kín.

 

# Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay để gần nơi có  nhiệt độ cao, vì dù nhiệt độ cao mà giảm được độ ẩm nhưng lại là nguyên nhân khiến bột yến mạch nhanh bị mối, mọt xâm nhập.

 

Để nơi nhiệt độ cao dễ khiến bột yến mạch bị mối mọt xâm nhập

 

Để nơi nhiệt độ cao dễ khiến bột yến mạch bị mối mọt xâm nhập

 

# Cố gắng dùng bột yến mạch thường xuyên vì càng để lâu thì càng nhanh hỏng nên hãy sử dụng đều đặn chúng.

 

Chọn mua bột yến mạch

 

 Để tăng thời gian sử dụng bột yến mạch, bạn nên chú ý ngay từ khi mua:

 

  • Mua hàng mới để hạn sử dụng kéo dài hơn.

 

  • Hãy chọn những địa chỉ bán yến mạch là địa chỉ than quen, uy tín và chất lượng. Điều này bạn có thể cân nhắc lựa chọn

 

  • Dựa trên cơ sở: cách quan tâm chăm sóc khách hàng, sự khẳng định về chất lượng, có website rõ ràng, minh bạch, chi tiết về sản phẩm. Chọn địa chỉ nhập hàng với số lượng nhiều và tiêu thụ nhanh chóng vì khi bột yến mạch nhập về thường xuyên thì bảo quản dễ hơn, hàng mới hơn.

 

  • Không mua sản phẩm đã bay mất mùi thơm hay có dấu hiệu của mùi ẩm mốc.

 

  • Hãy bỏ ngay ý định mua bột yến mạch có màu xám vì yến mạch có màu xám là yến mạch đang có dấu hiệu hỏng.

 

Như vậy, tưởng chừng như bột yến mạch có cách bảo quản thật khó nhưng kì thực lại đơn giản, chỉ cần bạn bảo quản trong nhiệt độ thấp và khô, cố gắng sử dụng một cách thường xuyên. Nếu là mùa thu đông bạn có thể để ngoài vì nhiệt độ mùa thu đông khá ôn hòa và khô thoáng không lo mối mọt xâm nhập hay bị ẩm mốc.

Bình luận